บทความ

5 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งงานยอดฮิตสำหรับปี 2020

งานแต่งงานมีเพียงครั้งหนึ่งในชีวิต ทุกคู่รักจึงต่างก็พิถีพิถันให้งานแต่งของตนออกมาสมบูรณ์แบบ หรือออกแบบงานแต่งออกมาให้ถูกใจทั้งคู่ได้มากที่สุด หนึ่งในสิ่งที่สร้างความประทับใจให้ทั้งกับคู่แต่งงานใหม่ และผู้ที่เข้ามาร่วมงาน คือ ของชำร่วยแต่งงานที่สำหรับไว้แจกแขกที่มาร่วมงาน ดูเหมือนง่ายๆ แต่เอาเข้าจริง เป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักเหมือนกัน แน่นอนว่าหากเป็นของชำร่วยแปลก เก๋ ไม่ซ้ำใคร ยิ่งสร้างความประทับใจให้ไม่รู้ลืม หรือจะเป็นของชำร่วยแนวคิดตามเทรนด์ ตามกระแสก็ได้ผลดีไม่แพ้กัน 5 ไอเดียวของชำร่วยแต่งงานยอดฮิตสำหรับปี 2020 นี้ คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงในงานแต่งงานของตนเองได้เลย

5 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งงาน เลือกของชำร่วยแบบไหนให้อินเทรนด์

                1. ถุงผ้าลดโลกร้อน

กระแสรักษ์โลกยังคงอยู่ในเทรนด์เสมอ ถุงผ้าจึงได้รับความนิยมอย่างมาก ห้างร้านชั้นนำหลายแห่งต่างก็ออกแคมเปญรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกกันแล้ว ถุงผ้าลดโลกร้อนแบบที่มีสไตล์ตามแบบฉบับของคู่รักเอง แล้วยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ด้วย ย่อมสร้างความประทับใจให้กับทั้งคู่รัก และแขกที่มาร่วมงานด้วย

                2. แก้วน้ำเก็บความร้อน ความเย็น

หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในชื่อของ “แก้วเยติ” มีจำหน่ายวางขายทั่วไป โดยหากจะนำมาเป็นของชำร่วยราคาอาจจะสูงซักหน่อย แต่ถ้าหากซื้อในจำนวนเยอะ จากร้านที่จำหน่ายในราคาส่งจะได้ราคาที่ถูกลง คู่บ่าวสาวสามารถสั่งสกรีนเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง หรืออาจเก็บไว้ตั้งโชว์ก็ได้

                3. เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

ปัจจัยที่ 5 ในยุคนี้ ไม่ว่าจะออกไปที่ไหนเมื่อไหร่ต่างต้องมีเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือติดตัวไปทุกที่ ทุกคน โดยการนำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือมาเป็นของชำร่วยแต่งงานลองใช้เป็นแบบขวดขนาดเล็กที่สะดวกต่อการพกพา เป็นไอเดียที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างแน่นอน

                4. ช้อนส้อม หรือตะเกียบเก๋ๆ

เป็นของชำร่วยที่นอกจากจะดูน่ารักสามารถเก็บไว้ตั้งโชว์สวยๆ แถมยังมีความหมายดี เพราะทั้งตะเกียบ  ช้อนส้อมนั้น เป็นสิ่งที่ต้องมีเป็นคู่กัน เหมือนคู่แต่งงานที่ต้องอยู่เคียงข้างกันตลอดไป ยิ่งถ้าหากจัดเข้าชุดกันกับถ้วยชามสวยๆ ยิ่งทำให้ดูมีคุณค่ามากขึ้นอีกด้วย

                5. ขนม

ขนมหวานให้ความหมายสำหรับคู่แต่งงานว่า รักนี้จะหวานชื่นเหมือนขนมหวาน ลองจัดให้อยู่ในแพคเกจน่ารักๆ โดยให้แขกที่มาร่วมงานสามารถเลือกได้เอง จะยิ่งเพิ่มความสนุกสนานมากขึ้น เช่น มาการอง คุกกี้ หรือเป็นขนมไทยที่มีความหมายดีๆ อย่างเช่น เสน่ห์จันทร์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามของชำร่วยในงานแต่งงานนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้งานแต่งงานสมบูรณ์ ดังนั้น หากก่อนจะเลือกหาเลือกซื้อ  คู่รักอาจคุยปรึกษาตกลงกันก่อน อาจจะของชำร่วยแบบให้เข้ากับธีมงานแต่งของตนเองก็ได้ หรือในยุคนี้เน้นของชำร่วยที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง จะยิ่งเป็นการดีมากด้วย

ี่มาบทความ กด้วย

จะของชำร่วยแบบให้เข้ากับธีมงานแต่งของตนเองก็ได้ หรือในยุคนี้เน้นของชำร่วยที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง จะยิ่