ของชำร่วยงานแต่งงานความหมายมงคล เลือกของชำร่วยอะไรดีให้สื่อความหมาย

 

ของชำร่วยงานแต่งงานความหมายมงคล เลือกของชำร่วยอะไรดีให้สื่อความหมาย

งานแต่งงานที่เป็นการแสดงของถึงความรักของคนสองคน คู่รักหลายคู่จึงตั้งความหวังว่างานแต่งของตนเองจะต้องเป็นงานแต่งที่สร้างความประทับใจให้กับทั้งตนเอง ครอบครัวเพื่อนฝูง และแขกที่มาร่วมงานมากที่สุด  เพื่อจะได้กลายเป็นความทรงจำที่ดีระหว่างคนรักอีกด้วย หนึ่งในไฮไลท์ของงานแต่งงาน อย่างของชำร่วยงานแต่ง ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ การเลือกของชำร่วยเหมือนกับการคล้ายคำอวยพรแทนใจจากคู่รักที่มอบให้กับแขกที่มาร่วมงาน  ดังนั้น ของชำร่วยในงานแต่งงานจึงควรมีความหมายที่ดี เป็นมงคลจะทำให้การใช้ชีวิตมีความสุขด้วย ของชำร่วยที่เหมาะสำหรับงานแต่งงาน และมีความหมายดี  มีดังนี้

ของชำร่วยงานแต่งงานความหมายดี เลือกอะไรให้สื่อความหมายมงคล

  1.        น้ำผึ้ง

เหมาะที่จะเป็นของชำร่วยในงานแต่งงานมากที่สุด เพราะน้ำผึ้งมีความหมายว่า รักกันหอมหวานปานน้ำผึ้ง อีกทั้งคุณประโยชน์ของน้ำผึ้งก็มีมากมาย โดยคู่แต่งงานสามารถเลือกใช้แพคเกจแบบที่น่ารักไว้สำหรับแจกแขกที่มาร่วมงานได้

  1.        กระเป๋าให้เหรียญ หรือออมสิน

สื่อให้เห็นถึงความมั่งคั่งร่ำรวย กระเป๋าใส่เหรียญ และออมสิน หมายถึงการเก็บเงินเก็บทอง มีกินมีใช้ตลอดไป เงินไหลมาเทมาไม่ขัดสน คู่แต่งงานสามารถดีไซน์รูปแบบของกระเป๋าเงิน หรือออมสินได้เอง

  1.        ต้นไม้มงคล

กระแสรักโลกยังคงใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย อีกทั้งต้นไม้ยังมีความหมายนัยว่า ร่มรื่น มั่นคง ยั่งยืนต้นไม้มงคลที่ไว้ใช้เป็นของชำร่วยแจกในงานแต่งงานนั้น อาจเป็นต้นไม้จิ๋วที่ตกแต่งให้ดูน่ารัก รวมไปถึงมีความหมายดี  เช่น ต้นช้อนเงินช้อนทอง สื่อความหมายถึงเงินทองไหลมาเทมา หรือต้นโฮย่า ที่มีลักษณะเป็นรูปหัวใจ  มีความหมายถึง ความก้าวหน้า ความรักราบรื่น

  1.        ตะเกียบ ช้อนส้อม

ของที่มีลักษณะเป็นคู่ คล้ายกับคู่แต่งงานที่ต้องอยู่คู่กัน เคียงข้างกันตลอดไป ไม่ต่างจากตะเกียบ หรือช้อนส้อมที่ต้องเป็นคู่กัน เป็นของชำร่วยงานแต่งงานที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่หากทำตามความเชื่อ  ไม่ควรนำมาใช้ อาจออกแบบให้ดูสวยงาม  เพื่อเก็บไว้สำหรับโชว์ได้ หรือจัดเข้าคู่กับชุดถ้วยชามเซรามิคสวยๆ  ก็เก๋ไปอีกแบบ

  1.        ของชำร่วยประเภทงานถักสาน

ของถักสานมีความหมายดี ที่หมายถึง สานรักสานสัมพันธ์ให้ยาวนานตลอดไป ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของชะลอม อาจหาของใส่ข้างในชะลอมที่สื่อถึงความหมายมงคลได้อีก เช่น เครื่องหอม หรือ ธัญพืชมงคลอย่างถั่วเขียว ถั่วแดงที่ให้ความหมายถึงอายุมั่นขวัญยืนได้เช่นกัน

ของชำร่วยที่มีความหมายที่ดีมีมงคลนั้น ย่อมสร้างความประทับใจทั้งต่อผู้ให้และผู้รับ  ถ้าให้ด้วยความตั้งใจแล้ว จะสร้างความประทับใจ จนกลายเป็นความทรงจำที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง หากคุณกำลังจะแต่งงาน ลองมองหาของชำร่วยในแบบฉบับที่สื่อถึงตัวคุณและคนรัก  พร้อมกับมีความหมายที่ดีได้จาก 1 ใน 5 ของชำร่วยข้างต้นนั้นได้เลย