ความหมายดี ๆ กับของชำร่วยงานแต่งที่ผู้รับต้องประทับใจ

ความหมายดี ๆ กับของชำร่วยงานแต่งที่ผู้รับต้องประทับใจ

 

                การเลือกของชำร่วยงานแต่งนั้นไม่ใช่แค่เพียงมอบให้แล้วจบไป เพราะไหน ๆ แขกที่มาร่วมงานก็เต็มใจสละเวลาเพื่อแสดงความยินดีแล้ว คู่บ่าวสาวจะให้ของแบบธรรมดาก็คงไม่เหมาะสมเท่าไร วันนี้เราก็เลยรวบรวมของชำร่วยที่ความหมายดี ๆ ใครได้รับก็ถูกใจแน่นอน

 

  1. เทียนหอม

                อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าเทียนคือตัวแทนของความสว่างไสว ซึ่งเปรียบเสมือนกับอวยพรให้คนที่ได้รับของชำร่วยงานแต่งนี้มีชีวิตรุ่งเรืองเหมือนเปลวเทียนส่องนำทาง ส่วนความหอมจากน้ำมันหอมระเหยในเนื้อเทียนก็เปรียบเหมือนชีวิตราบรื่น

 

  1. สมุดโน้ต

                กระดาษสมุดโน้ตคือพื้นที่ที่ให้เราสามารถจดบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตไม่ให้เลือนหาย เพราะฉะนั้นการให้สมุดโน้ตจึงมีความหมายในการมอบความทรงจำดี ๆ ที่คู่บ่าวสาวจะไม่ลืมวันสำคัญที่แขกได้สละเวลามาร่วมแสดงความยินดีครั้งนี้

 

  1. กระเป๋าใส่เหรียญ

                เป็นของชำร่วยงานแต่งที่มีความหมายดีในเรื่องเงินทอง ซึ่งมีความหมายถึงชีวิตของผู้รับจะร่ำรวยไม่ขัดสน เงินทองมีใช้แบบไม่ขาดมือ นอกจากจะมีความน่ารักเก๋ ๆ แล้ว แขกก็ยังสามารถนำไปใช้งานได้จริงอีกด้วย

 

  1. ตะเกียบหรือช้อนส้อม

                เรียกว่าเป็นของชำร่วยงานแต่งที่ได้รับความนิยมตลอดกาลกันเลยทีเดียว เพราะมีความหมายถึงความรักที่จะอยู่คู่เคียงข้างกันตลอดไป ตะเกียบต้องอยู่เป็นคู่เสมอเช่นเดียวกับช้อนที่ต้องคู่กับส้อม

 

  1. สบู่แฮนด์เมด

                สบู่มีความหมายถึงความสะอาดและสดชื่น จึงเป็นการสื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวนั่นเอง แต่เราก็ยังสามารถออกแบบสบู่แฮนด์เมดนี้ให้ดูเก๋ยิ่งขึ้นได้ โดยเลือกแบบที่มีดอกไม้แห้งอยู่ด้านใน เป็นดอกไม้ที่มีความหมายดี ๆ อย่างเช่นดอกคาร์เนชั่นสีขาว หรืออาจจะเป็นดอกไม้มงคลของไทยอย่างเช่นดอกกล้วยไม้หรือดอกแก้วก็ได้

 

  1. ขวดน้ำผึ้งจิ๋ว

                มีคำกล่าวที่ว่า “ความรักหอมหวานปานน้ำผึ้งเดือน 5” ดังนั้นของชำร่วยงานแต่งประเภทขวดน้ำผึ้งจิ๋วก็เหมือนการอวยพรแขกที่ได้รับนั้นมีชีวิตที่หอมหวาน ราบรื่น และด้วยหนืดของน้ำผึ้งยังเปรียบเสมือนสัมพันธไมตรีที่ดีของทุกคนอีกด้วย

 

  1. ที่เปิดขวดแบบพกพา

                ถึงจะดูเหมือนเป็นของชำร่วยงานแต่งที่มีความเรียบง่าย แต่ก็มีความหมายถึงชีวิตที่สามารถแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ ราวกับเปิดขวด พกพาไปไหนก็สะดวก แต่รูปแบบที่นิยมใช้กันมากคือที่เปิดขวดรูปกุญแจ เพื่อสื่อเกี่ยวกับการปลดล็อกทุกปัญหาได้ง่ายนั่นเอง

 

                เมื่อคู่บ่าวสาวได้ไอเดียของชำร่วยงานแต่งที่มีความหมายดี ๆ แล้ว ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าอยากจะมอบความรู้สึกให้กับแขกมาร่วมงานแบบไหน แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ประทับใจถึงวันสำคัญนี้ค่ะ