7 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งที่ใช้ได้จริง แขกไม่ทิ้งแน่นอน

7 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งที่ใช้ได้จริง แขกไม่ทิ้งแน่นอน

 

                บางครั้งการเลือกของสำคัญแทนใจจากคู่บ่าวสาวหรือ “ของชำร่วยงานแต่ง” ก็เป็นปัญหาใหญ่ไม่น้อยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เมื่อแขกได้รับแล้วจะสามารถนำไปใช้งานได้โดยไม่เก็บไปวางเฉย ๆ วันนี้เราจึงมีไอเดียของชำร่วยแบบเก๋ ๆ ที่รับรองว่าได้ไปแล้วต้องใช้อย่างแน่นอน

 

1. ผ้าห่ม

                น่าจะเป็นของชำร่วยงานแต่งที่เหมาะมาก ๆ สำหรับหน้าหนาว สามารถใช้ได้จริงทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน หรือแม้กระทั่งในรถ โดยเลือกสีของผ้าห่มให้เข้ากับธีมงาน ซึ่งอาจจะเป็นสีหวาน ๆ สำหรับแขกผู้หญิง ส่วนสีเรียบ ๆ หรือโทนเข้มสำหรับแขกผู้ชาย

 

2. เจลล้างมือ

                กลายเป็นไอเทมที่ทุกคนจำเป็นควรมีติดตัวไปแล้วในปัจจุบัน เพราะเจลล้างมือขนาดเล็กที่พกพาสะดวกจะช่วยปกป้องเราจากเชื้อโรค เพียงแค่ตกแต่งหน้าหลอดหรือขวดเจลด้วยรูปเจ้าบ่าวเจ้าสาวแบบอาร์ต ๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ

 

3. ขนมโฮมเมด

                คู่บ่าวสาวที่ชื่นชอบการกินหรือของหวาน ถ้ามอบของชำร่วยงานแต่งเป็นของกินอย่างเช่น “ขนมโฮมเมด” อย่างเช่นคุกกี้ ช็อกโกแลต หรือถั่วต่าง ๆ ในซองแพคเกจจิ้งเก๋ ๆ เขียนข้อความน่ารัก ๆ สื่อถึงความรักแสนหวานจากเจ้าบ่าวเจ้าสาว

 

4. ถุงผ้า

                เมื่อเทรนด์รักษ์โลกด้วยการงดใช้ถุงพลาสติกกำลังมา การแจกของชำร่วยงานแต่งเป็นถุงผ้าหรือช้อปปิ้งแบ็กนั้น จึงเป็นทางเลือกที่ดีและนำไปใช้ได้ทันที อาจจะปักหรือสกรีนรูปคู่บ่าวสาวแบบน่ารัก ๆ ชวนให้แขกระลึกถึงงานแต่งงานวันนั้นเวลาหยิบนำใช้ อาจจะเป็นถุงผ้าแบบหูรูดใส่ของจุกจิกได้เช่นกัน

 

5. สมุดโน้ต

                ถึงแม้ว่ายุคนี้จะสะดวกสบายด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแล้วก็ตาม แต่สมุดโน้ตเล่มเล็ก ๆ กับปากกาก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นเสมอ สำหรับใช้จดโน้ตสั้น ๆ ที่บ้านหรือโต๊ะทำงาน ราคาก็ไม่แพง แขกสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ดี

 

6. กรอบรูป

                ของประดับตกแต่งบ้านประเภทกรอบรูปย่อมเป็นของแทนความทรงจำได้ดีเสมอ เมื่อนำมาเป็นของชำร่วยงานแต่งจึงควรเลือกสีกรอบให้เข้ากับสีของธีมงาน จากนั้นใส่รูปของเจ้าบ่าวเจ้าสาวไว้เป็นที่ระลึก หลังจากนั้นแขกก็สามารถนำไปใส่รูปได้ตามใจชอบ

 

  1. ช้อนส้อม

                 เปรียบเสมือนฉันที่ต้องคู่กับเธอ จึงกลายเป็นของชำร่วยงานแต่งยอดนิยมเพราะสื่อความหมายดี ๆ อันแปลว่าคู่กัน เลือกขนาดที่สามารถใช้งานได้จริงตามปกติแล้วผูกโบว์น่ารัก ๆ ติดแท็กบอกถึงวันสำคัญวันนี้ เพื่อให้แขกได้นึกถึงเมื่อนำมาใช้

 

                เรียกว่าเป็นของชำร่วยงานแต่งที่รับรองว่าแขกนำไปใช้โดยไม่ทิ้งอย่างแน่นอน ซึ่งน่าจะเป็นไอเดียดี ๆ ที่คู่บ่าวสาวกำลังมองหาและถูกใจไม่น้อยเลยเชียวล่ะ